Cách chọn size bao cao su vừa vặn, trơn tru, không rách

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Hải Anh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Bao cao su là một phương tiện tránh thai và giảm nguy cơ lây bệnh tình dục phổ biến hiện nay. Để sử dụng bao cao su thoải mái và đảm bảo hiệu quả. Đấng mày râu cần phải biết lựa chọn các sản phẩm phù hợp với “cậu nhỏ” của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn size bao cao su chuẩn xác, không rách qua bài viết này nhé!

Size bao cao su ghi ở đâu?

Nếu đeo bao cao su quá rộng hoặc quá chật đều có thể làm giảm tác dụng bảo vệ của nó. Đồng thời không mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chọn bao chuẩn cũng là cách để phòng trách các sự cố xảy ra như: Rách bao, tuột bao khi quan hệ.

cách chọn size bao cao su
Size bao cao su thường được in trên vỏ hộp

Hầu hết các sản phẩm bao cao su trên thị trường đều được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Thông thường, số size bao cao su sẽ được nhà sản xuất in trên vỏ hộp. Bạn hãy quan sát trên mặt vỏ hộp bao có in các thông tin sản phẩm, cách dùng. Trên đó bạn có thể dễ dàng nhìn nhận thấy thông tin size bao cao su.

Chọn size bao cao su sao cho phù hợp

Size bao cao su thì rất dễ dàng nhận biết được trên vỏ hộp. Nhưng quan trọng là các đấng mày râu phải xác định được loại bao có kích thước bao nhiêu là phù hợp với “cậu nhỏ” của mình. Thông thường, cách chọn bao cao su vừa size chuẩn sẽ thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Đo chu vi của “cậu nhỏ” (ở trạng thái cương cứng)

Việc quan trọng đầu tiên là bạn cần tiến hành đo chu vi của “cậu nhỏ”. Đây chính là thông số quan trọng nhất giúp cách chọn bao cao su chính xác cao. Lúc cậu nhỏ đang ở trạng thái cương cứng nhất, bạn hãy sử dụng thước dây để đo. Trong trường hợp không sẵn dây vào thời điểm đó, bạn có thể dùng dây mềm để đo. Đoạn dây mềm vừa đo được sẽ được dùng để xác định kích thước “cậu nhỏ” sau khi bạn có thước. 

chọn size bao cao su
Đo chu vi “cậu nhỏ” để xác định size bao cao su phù hợp

Bạn có thể không cần xác định kích thước chiều dài của “cậu nhỏ”. Bởi Hầu hết các sản phẩm bao cao su trên thị trường hiện nay đều có chiều dài khoảng 7 inch (tương đương với 20 cm). Đồng thời, nó còn có khoang chứa tinh trùng nằm ở phần đầu bao.

Bước 2: Cách chọn kích cỡ bao cao su tương ứng

Sau khi đã xác định được thông số chu vi của “cậu nhỏ” ở trạng thái cương cứng. Bạn hãy đối chiếu và lựa chọn kích cỡ tương ứng trên vỏ bao cao su. Một số gợi ý cho bạn khi chu vi cậu nhỏ có kích thước như sau:

  • Chu vi nhỏ hơn 110mm: tương ứng với bao cao su size nhỏ S (49mm).
  • Chu vi từ 110mm – 125mm: tương ứng với bao cao su size trung bình M, L, XL (52mm hoặc 55mm).
  • Chu vi lớn hơn 126mm: tương ứng với bao cao su size lớn XXL(60mm) .

Bước 3: Lựa chọn thương hiệu sản phẩm bao cao su phù hợp

Bước cuối cùng trong cách chọn size bao cao su là tìm hiểu và lựa chọn thương hiệu bao cao su phù hợp, chất lượng. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bao cao su với chất lượng khác nhau. Bạn nên lựa chọn cho mình sản phẩm của các thương hiệu có tiếng như: Durex, Sagami, Power men, OK,….

Mục đích của việc lựa chọn sản phẩm bao cao su có thương hiệu là: Đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả sử dụng. Hạn chế các trường hợp rủi ro xảy ra như: Bao bị thủng, rách hoặc dày cộm gây khó chịu cho người sử dụng,….

> Sản phẩm KingsUp – Hỗ trợ tăng cường khả năng sinh lý nam

Size bao cao su S, M, L tương ứng bao nhiêu cm

Dựa trên thống kê khoa học, trung bình chiều dài “cậu nhỏ” ở đàn ông trưởng thành Việt Nam (khi cương cứng) là: Dài khoảng 13,12 cm và chu vi 11,66 cm. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam vẫn luôn phân phối bao cao su với đầy đủ các loại size. Có rất nhiều loại size, nhưng có một số size cơ bản được nhiều người dùng như:

  • Bao cao su size S: Có chiều rộng 49mm (+- 2mm), chiều dài 180mm (+- 10mm). Đây còn gọi là bao cao su size nhỏ, phù hợp với người có chu vi “cậu nhỏ” khi cương cứng dưới 100mm.
  • Bao cao su size M: Có chiều rộng 52mm (+- 2mm), chiều dài 190mm (+- 10mm). Size này phù hợp với người có chu vi “cậu nhỏ” khi cương cứng từ 101mm – 110mm.
  • Bao cao su size L: Có chiều rộng 55mm (+- 2mm), chiều dài 190mm (+- 10mm). Size này phù hợp với người có chu vi “cậu nhỏ” khi cương cứng từ 110mm – 119mm.
cách chọn kích cỡ bao cao su
Hướng dẫn chọn size bao cao su từ size nhỏ đến lớn

Cách chọn size bao cao su chuẩn xác nhất là dựa vào 2 yếu tố: kích thước của “cậu nhỏ” và số size trên vỏ hộp bao. Chính vì vậy, các đấng mày râu cần tìm hiểu về thông số của các size. Để xác định chính xác xem “cậu nhỏ” của mình phù hợp với size nào.

Thông tin hữu ích có thể bạn chưa biết:

Dấu hiệu nhận biết sử dụng bao cao su sai kích thước

Sử dụng bao cao su chất lượng, phù hợp sẽ mang lại cảm giác chân thật, thoải mái cho người sử dụng. Đồng thời đảm bảo hiệu quả về việc tránh thai, cũng như phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu cảm thấy không thoải mái khi sử dụng, thì có thể bạn đã lựa chọn sản phẩm chưa phù hợp với kích thước “cậu nhỏ” của mình. 

Một số dấu hiệu nhận biết bạn đang sử dụng bao cao su sai kích thước đó là:

Cảm giác đau khi mang bao cao su

Nếu trong lúc bạn mang bao cao su vào mà “cậu nhỏ” có cảm giác đau. Thì bạn hãy xem lại mình đã mang đúng cách chưa. Nếu đã mang đúng cách mà vẫn có cảm giác đau thì đó bạn nên lựa chọn cho mình bao cao su có size lớn hơn.

cách chọn bao cao su vừa size
Bao cao su bé hơn kích thước “cậu nhỏ” sẽ gây cảm giác đau

Bao cao su bị rách

Nếu trường hợp này xảy ra 1 hoặc 2 lần, bạn nên kiểm tra lại chất lượng của sản phẩm mình đang dùng. Nếu sản phẩm không đảm bảo đạt tiêu chuẩn thì những lần sau bạn nên lựa chọn cho mình thương hiệu khác. Trường hợp bạn sử dụng cùng loại bao mà bị rách nhiều lần, thì rất có thể bạn đang lựa chọn size bao nhỏ hơn kích thước “cậu nhỏ”. Lúc này, bạn cần đổi sang sử dụng loại bao có size lớn hơn.

Cảm giác trượt và không cố định khi mang bao

Khi sử dụng bao cao su size nhỏ hơn kích thước “cậu nhỏ” thường gây đau. Nhưng nếu bạn sử dụng loại bao có size lớn hơn lại khiến bạn có cảm giác trượt và không cố định. Vì vậy, khi mang bao mà cảm nhận thấy dấu hiệu này bạn nên đổi size nhỏ hơn để dùng. Bởi mang bao rộng quá sẽ không mang lại hiệu quả tránh thai hay tránh lây nhiễm bệnh.

Hằn dấu trên “cậu nhỏ”

Nếu sau khi sử dụng bao, bạn quan sát thấy “cậu nhỏ” của mình có những vết hằn. Thì đó cũng là chính là dấu hiệu cho thấy cách chọn size bao cao su của bạn chưa chuẩn xác. Có thể nó không ảnh hưởng đến cảm giác của bạn nhiều. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng bao size ko phù hợp như sẽ dẫn đến máu lưu thông kém. Ảnh hưởng đến sức khỏe giới tính về sau.

hướng dẫn chọn size bao cao su
Lựa chọn bao cao su phù hợp là điều cần thiết cho mỗi “cuộc yêu”

Tốn nhiều thời gian mang vào

Thông thường đối với những lần đầu sử dụng, các đấng mày râu có thể mất nhiều thời gian để mang bao vào. Tuy nhiên, khi tình trạng này lặp lại nhiều lần sau đó thì rất có thể bạn đã chọn cỡ bao chưa chính xác. Hoặc đôi khi là do chất lượng bao dạn đang dùng.

Xem ngay:

Để đảm bảo vừa có cảm giác thoải mái mà vẫn mang lại hiệu quả bảo vệ cao khi sử dụng. Bạn cần phải có cách chọn size bao cao su chuẩn xác nhất. Hy vọng những thông tin ở bài viết này sẽ giúp các hiểu và lựa chọn cho “cậu nhỏ” của mình được loại bao phù hợp nhất nhé!

Cập nhật lúc: 11/11/2023
hot line

Tư Vấn Miễn Cước Gọi

18001178

Bài viêt liên quan

Xem thêm »
review-khach-hang-kingsup.jpg
Loading...