#5 Cách sử dụng bao cao su "chuẩn - an toàn cho người mới"

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Hải Anh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn, mang lại hiệu quả cao. Các cặp đôi quan hệ tình dùng nhưng chưa sẵn sàng cho việc có em bé hãy áp dụng cách làm này để tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Cách sử dụng bao cao su như thế nào đúng cách? Bài viết dưới đây của KingsUp sẽ hướng dẫn bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất.

Cách sử dụng bao cao su nam

Để tránh những rủi ro trong quá trình quan hệ tình dục, phái mạnh phải học cách sử dụng bao cao su đúng cách. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết mà các anh em không thể bỏ qua. 

Lựa chọn bao cao su đúng size

Kích thước bao cao su sẽ được chia thành nhiều loại nhằm phù hợp với “cậu nhỏ’. Tuy nhiên, rất nhiều anh em khi đi mua bao thường bỏ qua vấn đề về kích thước. Mặc dù các nhà sản xuất đã nghiên cứu kỹ kích thước dương vật trung bình của phái mạnh tại Việt Nam nhưng vẫn sẽ có những trường hợp “ngoại cỡ”. Vì thế, cách sử dụng bao cao su kéo dài thời gian và không bị tuột là chọn đúng size.

cách sử dụng bao cao su
Cần phải chọn được kích thước phù hợp của bao cao su để quan hệ tình dục an toàn hơn

Phái mạnh cần quan tâm đến chu vi của dương vật ở trạng thái cương cứng. Dùng thước dây để đo sẽ cho kết quả chính xác. Thông số về size của bao cao su như sau;

 • Size nhỏ (49mm): Size này phù hợp với những ai có chu vi cậu nhỏ nhỏ hơn 100mm. Loại bao cao su này không phổ biến tại Việt Nam. 
 • Size trung bình (52mm): Đây là kích thước phù hợp với hầu hết nam giới. Theo đó, những người sở hữu chu vi dương vật từ 110mm đến 125mm có thể dùng loại bao này. 
 • Size lớn (55mm): Size này thích hợp với nam giới có chu vi cậu nhỏ lớn hơn 126mm. 

Kích thước của bao cao su sẽ liên quan mật thiết đến quá trình quan hệ tình dục của các cặp đôi. Lý do bạn cần phải chọn size bao phù hợp với cậu nhỏ là vì:

 • Nếu bao cao su nhỏ hơn kích thước dương vật, khi đưa đẩy trong vùng kín của nữ giới sẽ bị rách. 
 • Bao cao su quá nhỏ sẽ không thể bảo vệ được dương vật, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. 
 • Khi bao cao su lớn hơn kích thước dương vật khả năng cao là bị tuột trong quá trình quan hệ tình dục. Từ đó làm tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Cách đeo vào

Như vậy, chọn bao cao su nào, kích thước bao nhiêu rất quan trọng đối với các cặp đôi trước khi lâm trận. Chọn kích thước quá lớn dễ tuột, quá nhỏ dễ rách. Chọn đúng size bao cao su sẽ dễ dàng hơn trong quá trình quan hệ. Cách đeo bao đúng chuẩn, cách dùng bao cao su không bị tuột như sau:

cách sử dụng bao cao su nam
Cách đeo bao cao su vào dương vật khá dễ dàng
 • Bước 1: Trước khi đeo hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng bao cao du. Nhất là các thông tin liên quan đến thương hiệu, hạn sử dụng, kiểm tra tình trạng hiện tại của bao cao su xem có bị rách hay không. 
 • Bước 2: Xé vỏ bao ra một cách cẩn thận, nhẹ nhàng để không bị rách. Hãy đẩy bao về một góc của bao bì rồi xé nhẹ nhàng ở góc đối diện. Không nên dùng kéo dễ làm rách bao. 
 • Bước 3: Trên bao cao su có một chiếc núm nhỏ. Dùng tay bóp nhẹ lên núm để loại bỏ hết không khí ra ngoài, hạn chế việc bao cao su bị rách khi quan hệ tình dục. 
 • Bước 4: Bao cao su đặt lên đầu của cậu nhỏ sau đó vuốt nhẹ xuống dọc theo chiều từ đầu đến gốc của dương vật. Hãy đảm bảo rằng bao cao su sẽ trùm lên toàn bộ dương vật để khi lâm trận, bao không bị cuốn ngược lên trên. 

Lưu ý, với cách sử dụng bao cao su đầu rồng, bạn hãy hướng phần có gai ra ngoài để khi giao hợp bạn nữ sẽ đạt cực khoái và lên đỉnh dễ hơn. Bao phải được trùm kín lên dương vật.

Cách tháo ra

Sau khi quan hệ, bạn hãy tháo bao ra khỏi dương vật đúng cách. Nếu chưa có kinh nghiệm thì những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn:

sử dụng bao cao su đúng cách
Sau khi quan hệ, hãy từ từ kéo bao cao su ra khỏi dương vật
 • Bước 1: Rút dương vật đã được đeo bao cao su ra khỏi âm đạo sau khi đã xuất tinh. 
 • Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng kéo bao cao su ra khỏi dương vật. Chú ý, khi rút nên nhẹ tay theo chiều từ gốc dương vật đến đầu dương vật. Nên thực hiện thao tác này khi cậu nhỏ vẫn còn cương cứng để hạn chế tình trạng tinh trùng bị vương vãi ra ngoài. 
 • Bước 3: Buộc phần đầu của bao cao su lại sau đó vứt bao vào thùng rác.

Cách sử dụng bao cao su nữ

Bao cao su nữ dài khoảng 17cm, làm từ Polyurethane, được đeo lỏng bên trong âm đạo khiến tinh trùng sau khi xuất không thể gặp trứng. Trên bao bì của các sản phẩm bao cao su nữ hiện nay đều có ghi hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý:

cách dùng bao cao su nữ
Cách dùng bao cao su nữ có khó không?
 • Bước 1: Nhẹ nhàng lấy bao cao su ra khỏi vỏ để tránh làm rách. Hãy cẩn thận với móng tay của bạn bởi nó dễ làm trầy xước bao cao su. 
 • Bước 2: Muốn đặt bao cao su vào âm đạo, bạn nữ ngồi hay đứng đều được. Dùng tay bóp vòng tròn nhỏ tại đầu dưới của bao rồi nhẹ nhàng đưa vào trong. Bao cao su không được để xoắn lại và nên đặt cố định ngoài âm đạo từ 1cm đến 2cm. Phần đầu mở của bao cao su sẽ nằm ở cửa âm đạo.  
 • Bước 3: Khi bao cao su đặt sai cách sẽ tạo cảm giác vướng víu, khó chịu. Bạn hãy đặt lại, tránh để bao bị lệch. Khi quan hệ xong, nếu muốn tinh dịch không bị tràn ra ngoài thì bạn nên xoắn phần đầu ngoài vào rồi kéo nhẹ nhàng bao ra ngoài. 
 • Bước 4: Buộc đầu bao cao su lại rồi vứt vào thùng rác. 

Khi nam giới đã dùng bao cao su thì nữ giới không nên dùng. Cả hai đều dùng bao cao su sẽ rất dễ bị rách bao lại làm giảm cảm giác hưng phấn, khó đạt cực khoái hơn. 

Cách sử dụng bao cao su gai

Bao cao su có gai giúp làm gia tăng khoái cảm cho các cặp đôi khi quan hệ nên được rất nhiều người yêu thích. Khi dùng loại bao này, hãy đảm bảo các bước dưới đây:

cách sử dụng bao cao su gai
Bao cao su có gai làm tăng khoái cảm khi yêu
 • Bước 1: Bóc vỏ bao cao su ra, không nên kéo giật mạnh hay dùng vật sắc nhọn để cắt dễ làm rách bao. 
 • Bước 2: Khi dương vật đã cương cứng hãy đeo bao vào.
 • Bước 3: Dùng tay để bóp nhẹ đầu bao cao su sao cho không khí ra ngoài hết sau đó kéo bao trùm lên dương vật theo chiều từ đầu đến gốc. Lưu ý, bạn không nên để móng tay chạm vào bao cao su sẽ dễ rách. 
 • Bước 4: Sau khi xuất tinh, giữ chặt đầu bao và rút nhẹ nhàng theo chiều từ gốc đến đầu dương vật. Nên rút bao khi dương vật đang cương cứng tránh để tinh dịch chảy ra ngoài. 
 • Bước 5: Buộc đầu bao cao su sau đó vứt vào thùng rác. 

Nếu dùng bao cao su có gai lần đầu mà bị rách thì hãy dừng lại khi chưa xuất tinh. Trường hợp chưa muốn có em bé mà chót xuất tinh ra ngoài bao cao su bị rách, bạn hãy dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc đi khám bác sĩ để được cho lời khuyên.

Xem ngay:

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su đôn dên

 • Bước 1: Kiểm tra chất lượng của bao cao su như hạn sử dụng, nhà sản xuất, bao còn nguyên vẹn hay đã rách… 
 • Bước 2: Dùng cồn để khử trùng, làm sạch bao. Nếu không có cồn thì nước muối hay nước ấm cũng được. 
 • Bước 3: Miệng bao đặt lên đầu dương vật sau đó kéo bao trùm kín cậu nhỏ. Có thể điều chỉnh tính năng rung nếu sản phẩm có hỗ trợ tính năng này. 
 • Bước 4: Thoa gel bôi trơn bên ngoài bao cao su sau đó đưa dương vật vào vùng kín của nữ giới. 
 • Bước 5: Sau khi xuất tinh, tháo bao cao su ra và vệ sinh bao thật sạch, để ở nơi khô ráo. 
hướng dẫn cách sử dụng bao cao su đôn dên
Cách dùng bao cao su đôn dên như thế nào?

Cách sử dụng bao cao su miệng

Để thực hiện tư thế oral sex, nhiều cặp đôi lựa chọn màng chắn miệng hay tấm chắn miệng. Đây là một loại bao cao su mỏng làm từ latex hoặc polyurethane, dạng miếng lót hình vuông được sử dụng khi quan hệ bằng miệng. Để dùng bao cao su miệng an toàn, bạn hãy lưu ý:

cách sử dụng bao cao su miệng
Có thể dùng bao cao su miệng để gia tăng khoái cảm
 • Bước 1: Mở gói bao cao su cẩn thận, tránh để móng tay làm rách. 
 • Bước 2: Đặt bao cao su vào miệng, đầu núm hướng vào trong sau đó dùng môi giữ các cạnh bao. 
 • Bước 3: Miệng mở hình chữ O, lưỡi đẩy đầu núm vào bên trong miệng. 
 • Bước 4: Đẩy bao cao su lên đầu dương vật bằng môi và không nên để răng chạm vào bao. Từ từ cuộn bao cao su xuống theo chiều từ đầu dương vật xuống gốc dương vật. Lưu ý, thao tác này nên dùng mặt trước của răng và môi để thực hiện. 
 • Bước 5: Môi chạm vào trục dương vật để không khí bên trong được loại hết ra khỏi bao cao su. Sau đó thực hiện động tác oral sex để cả hai đạt cực khoái.
KingsUp Thái Minh là thực phẩm chức năng hay là thuốc?

Một số thắc mắc thường gặp

Trong quá trình sử dụng bao cao su, nhiều cặp đôi băn khoăn không biết nếu bị rách bao cao su khi quan hệ sẽ ra sao hay như làm thế nào để đeo bao cao su không bị tụt. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây. 

Bao cao su bị rách đang quan hệ thì sao?

Theo các chuyên gia y tế, việc bao cao su bị rách khi đang quan hệ thì khả năng cao bạn sẽ mang bầu. Vì thế ngay sau khi phát hiện hãy vệ sinh sạch vùng kín và uống thuốc tránh thai khẩn cấp sớm nhất có thể. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường hãy đi gặp bác sĩ. 

cách dùng bao cao su không bị tuột
Bao cao su bị rách dễ khiến bạn dính bầu

Cách đeo bao cao su để không bị tụt

Để đeo bao cao su không bị tụt, bạn cần chọn loại bao đúng kích thước với cậu nhỏ. Khi đeo, hãy loại bỏ hết không khí và kéo miết nhẹ theo chiều từ đầu dương vật xuống gốc dương vật. Đặc biệt, trước khi đeo bao cao su, cậu nhỏ không được dùng gel bôi trơn. 

Cách sử dụng bao cao su như thế nào mới đúng cách? Những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn lý giải được cách đeo và tháo bao cao su thế nào mới đúng cách. Mỗi loại bao mang đến trải nghiệm khác nhau, giúp quá trình quan hệ tình dục đạt khoái cảm. Hãy làm theo các hướng dẫn trong bài viết để quan hệ an toàn hơn.

Xem thêm:

 

 
Cập nhật lúc: 21/12/2023
hot line

Tư Vấn Miễn Cước Gọi

18001178
Loading...