Green flags là gì? Dấu hiệu bạn đã tìm thấy “true love”

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Hải Anh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Green flag là dấu hiệu “đèn xanh” giúp bạn nhận biết liệu mình có đang trong mối quan hệ lành mạnh, có phải là tình yêu đích thực mà bạn đang tìm kiếm. Vậy green flag là gì? Dấu hiệu nào cho thấy bạn đã tìm thấy “true love”?

green flags là gì

Green flags là gì?

Green flag hay còn gọi là “cờ xanh”, dùng để chỉ những dấu hiệu cho thấy đối phương có hành động, hành vi lành mạnh và tích cực trong các mối quan hệ tình cảm. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy mối quan hệ này có tiềm năng để phát triển về sau.

red flag green flag là gì
Green flags là gì?

> Điểm G là gì? 7++Điểm G phụ nữ chàng nhất định phải biết

10 Green flags cho thấy bạn đã chọn đúng người

Khi đã hiểu green flags là gì, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn đúng người nhé. 

Nếu như “red flag” chỉ những dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ không lành mạnh thì ngược lại “green flag” lại là dấu hiệu mà bạn đã chọn đúng người. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn đúng người: 

Luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu

Nếu người ấy luôn tập trung nghe và tạo không khí thoải mái cho bạn, cố gắng hiểu câu chuyện mà bạn kể thì đây chính là điểm cộng rất lớn. Theo Tiana Leeds, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình, ở trong mối quan hệ thân thiết, việc chủ động lắng nghe có thể giúp nâng cao sự đồng điệu về mặt cảm xúc lên tầm cao mới. 

green flag và red flag là gì
Luôn tập trung lắng nghe, thấu hiểu đối phương

Vậy nên, khi đối phương chủ động lắng nghe, họ không chỉ cố gắng để thấu hiểu câu chuyện của bạn, mà chứng tỏ họ còn sẵn sàng đặt mình vào phía của bạn trong những lúc cãi vã.

> Phụ nữ thích loại bao cao su nào nhất? #05 Loại mê mẩn

Thoải mái chia sẻ về cảm xúc 

Trong mối quan hệ lành mạnh, không chỉ có một người luôn nói và một người luôn lắng nghe. Mà nó phải luân phiên đổi vị trí cho nhau, nếu đối phương có thể kể với bạn những câu chuyện có phần tâm trạng và bày tỏ cảm xúc của họ thì điều này sẽ tạo ra sự thoải mái giữa 2 người. 

Có nhận thức về bản thân và biết mình muốn gì

Người ấy hiểu rõ bản thân, bao gồm hành vi, cảm xúc, kỳ vọng, nỗi sợ hãi, ước mơ và cả sự ảnh hưởng của họ tới những người khác. Việc hiểu rõ bản thân giúp cả hai định hình được vấn đề và nguyên nhân khi xảy ra mâu thuẫn.

Điều này cũng nói lên việc họ biết được bản thân muốn gì trong mối quan hệ này. Chẳng hạn, họ sẽ thẳng thắn về việc họ muốn một mối tình nghiêm túc hay đơn thuần chỉ là việc hẹn hò cho khuây khỏa. Bởi đơn giản, một người yêu biết quan tâm và trưởng thành sẽ không giấu giếm bạn về những ý định cho mối quan hệ. 

Họ chủ động trong các mối quan hệ

Người ấy thường chủ động “lên kèo” và trả lời tin nhắn của bạn với “tốc độ ánh sáng”, không ngại thể hiện việc họ đã rất thích bạn rồi. Theo Shula Melamed – nhà tư vấn tình cảm, sự chủ động xuất hiện là điều thiết yếu trong mối quan hệ nghiêm túc mà hai người cần phải thể hiện hàng ngày.

red flag và green flag là gì
Đối phương thường chủ động trong mối quan hệ

Đây chính là dấu hiệu đầu tiên của sự cam kết mà cả hai phải có khi mối quan hệ tình cảm. Bởi để xây dựng tình cảm cần có sự nỗ lực, cho và nhận giữa cả 2 bên.

> Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không? Giải đáp tần tật A-Z

Mối quan hệ diễn ra thoải mái 

Mối quan hệ lành mạnh là khi 2 người đều có thời gian để suy nghĩ, cân nhắc và nảy sinh tình cảm với nhau một cách từ từ. Người ấy sẵn sàng để bạn có không gian, thời gian riêng, không cần tạo áp lực hay love bombing. Bởi việc “dội bom” những lời nói, cử chỉ thể hiện tình cảm một cách quá đà sẽ tác động đến suy nghĩ của bạn nếu chưa sẵn sàng. 

Ổn định trong cách cư xử 

Khi người ấy có tâm lý ổn định, bạn có thể tin tưởng và hiểu được cách họ sẽ luôn đối xử với bạn và cách họ phản ứng với những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Ngược lại, nếu họ khó đoán và thất thường, đây là một “red flag” cực nguy hiểm. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bất an và tự hỏi rằng liệu mình đang hẹn hò với một chiếc “tàu lượn” hay không. 

Luôn biết quan tâm đến bạn 

Đối phương quan tâm và đối xử với bạn một cách ân cần, kể cả khi hai người đang giận dỗi nhau. Không chỉ với bạn, mà họ còn biết quan tâm tới những người xung quanh như bạn bè, bố mẹ hoặc kể cả những người bạn mới quen,… Việc họ “đối nhân xử thế” với mọi người sẽ thể hiện cách họ đối xử với bạn khi hai người tiến tới tình yêu. 

green flag red flag là gì
Luôn biết quan tâm đến đối phương

Tuy nhiên, không có ai là hoàn hảo cả, dù họ luôn quan tâm, hỏi hải, chăm sóc nhưng họ vẫn cần thời gian để hiểu bạn cần gì và luôn cố gắng đáp ứng tốt nhất có thể. Kể cả khi họ không đáp ứng được những nhu cầu đó, họ luôn biết cách trao đổi về khả năng của mình để bạn không cảm thấy hụt hẫng.

> Tập kegel là gì? Bài kegel cho cuộc sống vợ chồng thăng hoa

Cảm thấy thoải mái khi ở bên họ

Bạn có thể được chính mình khi ở cạnh họ mà không cần cố gắng xây dựng hình tượng hoàn hảo, không cần dè chừng để khiến họ không cảm thấy bị làm phiền. Bạn có thể dễ dàng nói ra những gì mình suy nghĩ, không sợ bị phán xét.

Nếu bạn cảm thấy phần lớn thời gian bên nhau, cả 2 đã mang lại cho nhau sự tích cực, niềm vui thì đây chính là “lá cờ xanh” cho mối quan hệ chưa có đủ sự tự tin và an toàn.

Họ chủ động tiến bộ hơn

Họ đã có những thay đổi lớn, trưởng thành hơn so với bản thân họ trước khi bước vào mối quan hệ với bạn. Vì vậy, họ không tỏ ra cố chấp, biện hộ khi nhận được những lời góp ý và có trách nhiệm hơn với những hành động và lỗi sai của mình, dần dần sự thay đổi sẽ tích cực hơn.

Thay vì chỉ nói và đưa ra lời hứa suông, họ sẽ biến nó thành hành động để chứng minh với bạn.

Cả hai đều có cuộc sống riêng

Trong mối quan hệ lành mạnh, cả hai người không cần lúc nào cũng phải “dính lấy nhau như sam”. Việc quá dựa dẫm vào người còn lại có thể là con dao hai lưỡi, ban đầu sẽ có cảm giác thỏa mãn khi luôn được chăm sóc tận tình, cảm giác không thể sống nếu thiếu đối phương. Tuy nhiên, về lâu dài thì điều này lại gây khó chịu và ràng buộc với đối phương.

Ngược lại, mỗi người cần khuyến khích và thúc đẩy người còn lại cùng nhau phát triển bản thân và trở nên tự lập. Hai người yêu nhau nhưng vẫn cần có thời gian dành cho bản thân, có sở thích và mối quan hệ thân quen như bạn bè, gia đình,… Đặc biệt, luôn dành cho nhau không gian riêng để trở nên tốt hơn. 

Việc tạo dựng mối quan hệ lâu bền cần có thời gian và sự nỗ lực từ cả 2 phía. Chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi ở bên cạnh người thương, cố gắng để cả 2 phát triển bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Hy vọng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về green flag là gì để nuôi dưỡng cho mối quan hệ tình cảm được thăng hoa và hạnh phúc hơn.

> CIA là gì? Lợi ích và tác hại của cia nhiều người chưa biết

 
Cập nhật lúc: 21/12/2023
hot line

Tư Vấn Miễn Cước Gọi

18001178
Loading...