A-Z Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Hải Anh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Vào thời kỳ rụng trứng, ham muốn làm chuyện ấy của chị em tăng cao. Vậy quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không, tỷ lệ là bao nhiêu? Những thắc mắc về khả năng mang thai trong những ngày rụng trứng sẽ được giải đáp ngay dưới đây. 

Giải đáp quan hệ trước rụng trứng có thai không?

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ diễn ra khác nhau và không cố định giữa các tháng. Đối với chị em có sức khỏe ổn định, chu kỳ “dâu chín” sẽ dao động từ 28-30 ngày. Dựa vào đó, bạn có thể xác định được ngày rụng trứng là ngày thứ 14 của chu kỳ. Giải đáp chi tiết ngay sau đây

Quan hệ trước 1 ngày rụng trứng có thai không?

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thời gian tồn tại của trứng trong tử cung sau khi rụng là 10-24 giờ. Trong khi đó, khả năng sống của tinh trùng mạnh mẽ hơn.

Sau khi xâm nhập vào môi trường âm đạo, tinh trùng sẽ sống từ 48-72 giờ. Đối với những tinh binh khỏe mạnh có thể sống lên đến 5 ngày. Như vậy, nếu bạn quan hệ trước 1 ngày rụng trứng thì khả năng mang thai gần như tuyệt đối. 

quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không
Quan hệ trước rụng trứng 1 ngày có thai không?

Quan hệ trước 2 ngày rụng trứng có thai không? 

Đối với những cặp vợ chồng đang khao khát có con thì nên canh ngày rụng trứng. Tỷ lệ thụ thai thành công khi quan hệ vào thời kỳ ngày rất cao. Ngay cả khi bạn quan hệ trước 2 ngày rụng trứng thì tỷ lệ thụ thai thành công đạt tới hơn 90%.

Quan hệ trước 3 ngày rụng trứng có thai không?

Tinh trùng càng khỏe mạnh thì khả năng tồn tại khi đã xâm nhập vào “cô bé” càng cao. Vậy các cặp vợ chồng quan hệ trước 3 ngày rụng trứng có thai không? Nếu tinh trùng sống đến 72 giờ thì có thể kết hợp với trứng để tạo thành phôi thai. 

quan hệ trước 3 ngày rụng trứng có thai không
Quan hệ trước ngày rụng trứng 3 ngày có thai không là thắc mắc của các cặp vợ chồng

Quan hệ trước 4 ngày rụng trứng có thai không?

Quan hệ trước ngày rụng trứng 4 ngày có thai không? Nhiều người nghĩ rằng quan hệ trước 4 ngày rụng trứng là nằm trong vùng an toàn. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm và có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn. Khả năng sống của tinh trùng trong âm đạo tối đa là 5 ngày. Do đó, khả năng mang thai khi quan hệ trước khi rụng trứng 4 ngày vẫn có thể xảy ra. 

Quan hệ trước 5 ngày rụng trứng có thai không?

Theo các chuyên gia, quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng mang thai càng cao. Nếu các cặp đối quan hệ trước 5 ngày rụng trứng thì tỷ lệ mang thai thấp. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn thụ thai tự nhiên thành công khi quan hệ vào thời điểm này.

Tham khảo thêm:

Tỷ lệ thụ thai thành công trong chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày cuối cùng của kỳ kinh trước đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo. Nếu sức khỏe sinh lý của chị em ổn định thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra đều đặn. Tình trạng “ngày đèn đỏ” tới quá sớm hoặc quá muộn sẽ không xảy ra.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, ngày thứ 14 chính là ngày rụng trứng. Đây là “thời điểm vàng” giúp các cặp vợ chồng thụ thai thành công. Nếu cả hai có sức khỏe ổn định thì tỷ lệ mang thai đạt tới 99%. Tuy nhiên, một số trường hợp quá trình giao hợp giữa trứng và tinh trùng không thành công do chức năng sinh lý gặp trục trặc. Lúc này, lớp niêm mạc bám ở thành tử cung sẽ bong ra và xuất hiện “dâu chín” trong kỳ kinh sắp tới.
quan hệ trước 2 ngày rụng trứng có thai không
Quan hệ vào thời kỳ rụng trứng để đậu thai thành công

> Tham khảo KingsUp lọ 80 viên giá bao nhiêu?

Có những cách nào tránh thai thành công

Để tránh thai tự nhiên, bạn có thể áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng. Đối với chị em có chu kỳ “rụng dâu” ổn định nên hạn chế quan hệ từ ngày thứ 8-19. Những ngày còn lại của kỳ kinh, khả năng giao hợp giữa trứng và tinh trùng sẽ thấp hơn nên ít có khả năng thụ thai.

Một số phương pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai, đặt vòng, uống thuốc tránh thai… Nếu nam giới kiểm soát tốt được quá trình xuất tinh thì có thể áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài để tránh thai.

quan hệ trước 5 ngày rụng trứng có thai không
Tránh thai an toàn khi quan hệ bằng cách sử dụng bao cao su
Theo tư vấn của các chuyên gia, tránh thai bằng bao cao su là cách đơn giản nhất. Hiệu quả tránh thai thành công của phương pháp này rất cao. Vì vậy, bạn nên ưu tiên dùng bao cao su để cuộc yêu diễn ra nồng cháy nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Lưu ý cao su có thể bị rách hoặc thủng trong lúc quan hệ sẽ không còn an toàn.

> Dùng bao cao su có thai không? 98% “Dính” khi không dùng

Cách tăng tỷ lệ thụ thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng

Tỷ lệ thụ thai khi quan hệ trước 1-5 ngày rụng trứng rất cao. Để chắc chắn hơn về khả năng đậu thai, bạn nên quan tâm đến những yếu tố như sau:

quan hệ trước 1 ngày rụng trứng có thai không
Áp dụng cách tăng tỷ lệ thụ thai khi quan hệ

Làm sao để xuất ra nhiều tinh trùng? Mách bạn cách hiệu quả nhất

  • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt: Bạn nên chủ động theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và quan hệ vào ngày này để đậu em bé.
  • Tăng cường các loại thực phẩm tốt cho sinh lý: Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và cải thiện chức năng sinh lý. Từ đó tăng khả năng thụ thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi: Bạn nên cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức. Khi đó, tinh thần sẽ thư giãn, thoải mái hơn, hỗ trợ cơ thể sản sinh nhiều hormone sinh dục để tăng khả năng thụ thai.
  • Quan hệ điều độ: Tần suất “yêu” quá nhiều sẽ khiến bạn bị suy giảm khả năng sinh lý. Vì vậy, bạn nên quan hệ điều độ giúp đảm bảo chất lượng, số lượng tinh trùng. Khi đó, quan hệ trước ngày rụng trứng sẽ có khả năng thành công cao.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc “Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?”. Tỷ lệ đậu thai khi quan hệ không chỉ phụ thuộc vào thời điểm mà còn ảnh hưởng bởi yếu tố sức khỏe và tinh thần. Vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý thoải mái và sức khỏe tốt để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ nhé!

Câu hỏi bạn có thể quan tâm khác:

 

 
Cập nhật lúc: 21/12/2023
hot line

Tư Vấn Miễn Cước Gọi

18001178
Loading...