Không cho tinh trùng vào có thai không? Giải đáp A - Z thắc mắc

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Hải Anh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Việc sinh hoạt vợ chồng thường xuyên, đúng cách nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn không thể có tin vui. Vậy tại sao cho tinh trùng vào mà không có thai? Cùng giải đáp tất tần tật câu hỏi từ A-Z sau đây.

5++ Lý do tinh trùng vào mà không có thai?

Do tinh trùng yếu

Tại sao xuất tinh trong mà không có thai? Nguyên nhân là do tinh trùng yếu. Quan hệ với tần suất cao khiến cho cơ thể mệt mỏi dẫn đến chất lượng tinh trùng giảm sút từ đó khó thụ thai. 

Do quan hệ sai thời điểm

Xuất tinh vào trong mà không có thai do sai thời điểm. Theo nghiên cứu khoa học thì trong khoảng thời gian trứng rụng nếu quan hệ thì khả năng đậu thai cao. Tuy nhiên rất nhiều cặp vợ chồng không quan tâm đến điều đó bỏ qua thời gian vàng để thụ thai.

Do căng thẳng, mệt mỏi

Nhiều cặp vợ chồng vì quá mong mỏi con cái cộng với áp lực từ gia đình nên tâm sinh lý trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Dẫn đến chất lượng cuộc “yêu” trở thành công cụ để có con.

tại sao cho tinh trùng vào mà không có thai
Nguyên nhân cho tinh trùng vào mà vẫn không có thai

Nuốt tinh dịch của phụ nữ có tốt không? #4 Lợi ích tuyệt vời

Do quan hệ sai tư cách

Tư thế quan hệ ảnh hưởng đến việc thụ thai. Thực tế cho thấy rằng nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng một vài tư thế gây bất lợi cho việc phóng tinh nên việc thụ thai cũng khó diễn ra.

Do sức khoẻ sinh sản

  • Đối với nam giới: Nam giới ở độ tuổi sinh sản mắc một số bệnh như: tinh trùng yếu, viêm tuyền liệt tuyến, xuất tinh sớm, tắc nghẽn ống dẫn tinh… 
  • Đối với nữ giới: Chị em cũng gặp nhiều vấn đề sinh sản dẫn đến việc khó thụ thai như: Viêm nhiễm buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt, u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

Do tuổi tác

Khả năng sinh sản của nữ giới và nam giới giảm dần theo độ tuổi. Nữ giới trong độ tuổi từ 35 – 45 thì tỉ lệ thụ thai thấp. Và ở nam giới cũng vậy, khả năng sinh sản cũng giảm theo tuổi tác nhưng chậm hơn so với nữ giới.

#9 Lý do tinh trùng vào mà không có thai

Nhiều cặp vợ chồng thắc mắc “ Tại sao cho tinh trùng vào mà vẫn không có thai”. Hãy cùng tìm hiểu một vài câu hỏi liên quan nhé!

Cho tinh trùng vào bao lâu thì có thai?

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sau khi phóng tinh vào âm đạo của nữ giới thì tinh trùng có thể sống được tối đa từ 5 – 6 ngày. Tuy nhiên phần lớn tinh trùng chết ở cổ tử cung từ 24 – 48 giờ tuỳ thuộc vào sức khoẻ của nữ giới. Với nữ giới có sức khỏe sinh sản không tốt thường gặp như môi trường âm đạo có độ acid cao hoặc ít dịch nhầy thì tuổi thọ của tinh trùng sẽ giảm.

Vậy nên thời điểm vàng để thụ thai là vài ngày trước khi rụng trứng, nếu quan hệ trong thời điểm này thì tinh trùng sẽ sống được lâu nhất và dễ dàng di chuyển đến trứng để tạo thành hợp tử.

Quan hệ mà không ra tinh trùng có thai không?

Trong quá trình quan hệ, tinh dịch được tiết ra vẫn mang theo một lượng nhỏ tinh trùng. Vậy nên, không cho tinh trùng ra ngoài nhưng vẫn có thể có thai và nếu quan hệ vào trước ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai rất cao.

cho tinh trùng vào bao lâu thì có thai
Cho tinh trùng ra ngoài vẫn có khả năng có thai

#4 Cách kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu tại nhà bằng mắt – KingsUp

Không cho tinh trùng vào có thai không

Thực tế cho thấy rằng, không cho tinh trùng vào được xem là biện pháp tránh thai khá an toàn, gần như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam và nữ. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai này không cao bởi trong thực tế có nhiều gia đình sử dụng biện pháp này nhưng vẫn có con. 

Có bầu cho tinh trùng vào có được không

Thai nhi được bảo vệ bằng nước ối vì vậy dương vật không thể chạm đến thai nhi.Vì thế quan hệ trong khi có thai vẫn an toàn và không ảnh hưởng đến thai nhi. 

quan hệ mà không ra tinh trùng có thai không
Vẫn quan hệ tình dục bình thường khi có bầu

Tại sao chỉ có 1 tinh trùng vào được trứng? 

Theo nghiên cứu một lần xuất tinh có khoảng 40 triệu tinh trùng được phóng ra. Tuy nhiên phần lớn tinh trùng chết trên đường đi đến sự thụ tinh, tinh trùng đấu tranh để sống còn và theo quy luật thì cơ thể khỏe mạnh nhất mới tồn tại.

Tại sao tinh trùng không vào được tử cung?

Do một số bệnh lý ở nữ giới như: màng trinh bít, bít lỗ cổ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa…gây nên khó khăn trong việc giao hợp. Vì vậy tinh trùng không vào được tử cung.

không cho tinh trùng vào có thai không
Con đường tiến vào trong trứng của tinh trùng

Tại sao cho ra ngoài vẫn có thai?

Trong cuộc yêu khi nam giới xuất tinh ở vị trí sát với vùng kín của phụ nữ thì khả năng cao tinh trùng sẽ đi vào tử cung. Vậy nên không ngoại trừ khả năng vẫn có thai.

Tại sao tinh trùng không gặp được trứng?

Trong quá trình di chuyển đến ống dẫn trứng để gặp noãn, tinh trùng đã bị yếu đi vì vậy khi gặp noãn chúng không đủ sức để phá vỡ lớp màng bên ngoài bao bọc noãn để chui vào bên trong.

không có tinh trùng có thai được không
Tinh trùng gặp được trứng và tạo thành hợp tử

Hai tinh trùng chui vào một trứng thì sao?

Khả năng xảy ra trường hợp này rất hiếm vì khi tinh trùng đã chui vào bên trong trứng thì lớp màng bao bọc ngoài sẽ dần cứng lại để ngăn cản những tinh trùng khác chui vào. Theo nhiều nghiên cứu nếu 2 tinh trùng chui vào được một trứng thì tinh trùng yếu hơn sẽ chết sau đấy.

Trên đây là những thắc mắc xoay quanh vấn đề “ tại sao cho tinh trùng vào mà không có thai ”. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này một phần nào đó giúp độc giả hiểu thêm về những vấn đề liên quan đến tình dục.

Tham khảo thêm:

Cập nhật lúc: 04/01/2024
hot line

Tư Vấn Miễn Cước Gọi

18001178
Loading...