Xuất tinh sớm là gì? 5+ dấu hiệu xuất tinh sớm "ít người biết"

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Hải Anh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Xuất tinh sớm là một trong những nỗi ám ảnh của nam giới khiến họ luôn tự ti trong cuộc yêu với người ấy. Nếu tình trạng này để lâu dần sẽ khiến tình cảm của các cặp đôi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Xuất tinh sớm là gì? Những dấu hiệu của tình trạng này nhận biết như thế nào? Giải đáp chi tiết ngay sau đây. 

Xuất tinh sớm là gì? Có ảnh hưởng gì không?

Chuyện tình dục chính là sợi dây gắn kết, giúp cải thiện mối quan hệ giữa các cặp đôi. Trong đó, tình trạng xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân khiến phái mạnh vô cùng lo lắng, không biết cơ thể đang gặp phải vấn đề gì. Nếu không xác định được dấu hiệu gây bệnh sẽ rất khó điều trị hiệu quả.

Hiện tượng xuất tinh sớm

Xuất tin sớm có ảnh hưởng gì không? Đây được biết đến là một loại rối loạn xuất tinh, người đàn ông sẽ không làm chủ được thời gian hưng phấn và xuất tinh sớm ra bên ngoài. Trung bình khi dương vật được đưa vào vùng kín nữ giới và xuất tinh trong thời gian 2 phút thì được gọi là xuất tinh sớm. Tình trạng này ảnh hưởng đến chuyện chăn gối và xảy ra với nhiều độ tuổi khác nhau từ 18 đến 59. 

xuất tinh sớm là gì
Xuất tinh sớm là sao? Dấu hiệu xuất tinh sớm ở nam giới như thế nào?

Hiện nay, nhiều người né tránh, không dám đối diện với căn bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Xuất tinh sớm được chia thành 4 dạng là:

  • Xuất tính sớm nguyên phát: Thời gian xuất tinh ngắn ngay trong những lần đầu tiên giao hợp và không có dấu hiệu cải thiện.
  • Xuất tinh sớm thứ phát: Thời gian xuất tinh ở mức bình thường nhưng giảm dần và ảnh hưởng đến tâm lý của các cặp đôi. 
  • Xuất tinh sớm thay đổi: Thời gian xuất tinh không cố định, thay đổi theo sự kích thích, hoàn cảnh, đối tác… 

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh sớm không những là nguyên nhân khiến các cặp đôi trở nên xa cách mà còn dẫn đến nhiều tác động xấu cho cơ thể. Để trả lời cho vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không, bài viết đã tổng hợp giúp bạn những tác động tiêu cực mà căn bệnh này mang lại:

  • Xuất tinh sớm sẽ làm giảm khoái cảm tình dục, khi giao hợp không chỉ nữ giới mà nam giới vô cùng khó để có thể đạt cực khoái. Lâu dần, hạnh phúc gia đình sẽ ảnh hưởng, dễ dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân. 
  • Các triệu chứng xuất tinh sớm xuất hiện và kéo dài sẽ dẫn đến một số căn bệnh như liệt dương, rối loạn cương dương, giảm khả năng sinh sản hoặc thậm chí là bệnh vô sinh. 
  • Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của phái mạnh, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống, gây ra những biểu hiện như mệt mỏi, căng thẳng kéo dài… 

Tóm lại, xuất tinh sớm ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của các cặp đôi. Nếu không sớm điều trị, bệnh dễ biến chứng và để lại nhiều hậu quả đáng gờm.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến đời sống hàng ngày. Điều trị xuất tinh sớm bằng thảo dược KingsUp là lựa chọn hàng đầu được tin dùng

5++ Dấu hiệu xuất tinh sớm

Biểu hiện của xuất tinh sớm có thể thấy rõ qua yếu tố như thời gian, tần suất, tâm lý… Nếu bạn gặp phải các triệu chứng dưới đây thì hãy nhanh chóng đi khám bác sĩ trước khi bệnh chuyển biến nặng hơn. 

Thời gian quan hệ ngắn 

Dấu hiệu của xuất tinh sớm là thời gian quan hệ tình dục với người ấy ngắn, cả hai chưa đạt được khoái cảm. Thông thường, khi tính cả màn dạo đầu thì các cặp đôi sẽ giao hợp với nhau trong thời gian từ 20 đến 30 phút. Thời gian dương vật xâm nhập vào vùng kín và bắt đầu di chuyển trong âm đạo là từ 3 đến 10 phút. Khi bạn và người ấy quan hệ trong thời gian dưới 10 phút thì được coi là xuất tinh sớm. 

xuất tin sớm có ảnh hưởng gì không
Xuất tinh sớm là bệnh gì ? Bao lâu thì xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục?

Số lần nhấp khi quan hệ ít 

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm là số lần dương vật đưa đẩy trong vùng kín ít. Không có một số liệu cụ thể cho thấy được số lần này là bao nhiêu khi nó phụ thuộc vào khả năng kiểm soát cũng như mức độ khoái cảm của nam giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, những người có biểu hiện xuất tinh sớm sẽ nhấp nhanh hơn, nhịp tim tăng cao và cũng muốn nhanh chóng kết thúc cuộc yêu.

Có thể bạn quan tâm:

Xuất tinh khi chưa quan hệ 

Nam giới bị xuất tinh sớm thường có biểu hiện rối loạn khi quan hệ tình dục. Thông thường, khi dương vật xâm nhập vào âm đạo sau đó thực hiện hành động cọ xát để tạo khoái cảm, giúp việc xuất tinh trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số người chưa đưa dương vật vào âm đạo đã nhanh chóng xuất tinh trùng ra bên ngoài. 

dấu hiệu xuất tinh sớm
Nhiều người gặp phải tình trạng chưa quan hệ tình dục nhưng đã xuất tinh ra bên ngoài

Thời điểm xuất tinh bị rối loạn

Nam giới khỏe mạnh hoàn toàn làm chủ được cuộc yêu và kiểm soát được thời điểm xuất tinh. Với những trường hợp bị xuất tinh sớm hoàn toàn không thể thực hiện được hành động này. “Cậu nhỏ” có biểu hiện “trên bảo dưới không nghe” và thường ra tinh trùng khi chưa được 2 phút. 

Tâm lý hụt hẫng 

Trước mỗi cuộc yêu, nam giới khỏe mạnh luôn rất hào hứng. Họ nhập cuộc với tâm thế thoải mái và sẵn sàng chiều lòng của phái đẹp để cả hai đạt cực khoái. Những người bị xuất tinh sớm lại hoàn toàn ngược lại. Họ hụt hẫng và thưởng cảm thấy thất vọng sau mỗi lần quan hệ khi thời gian khoái cảm quá ngắn. 

1 tuần xuất bao nhiều lần là đủ
Xuất tinh sớm có sao không? Nam giới bị xuất tinh sớm thường cảm thấy hụt hẫng, tự ti khi quan hệ tình dục

Cảm giác tự ti, né tránh 

Xuất tinh sớm sẽ khiến nhiều anh em cảm thấy tự ti trước mỗi lần lâm trận. Họ không biết làm thế nào để đạt cực khoái, kéo dài thời gian quan hệ và cũng đồng thời muốn chứng tỏ bản lĩnh phái mạnh với chị em phụ nữ nhưng không thể. Để lâu dần, nam giới sẽ ngày càng căng thẳng, xa lánh bạn tình và không muốn quan hệ.

>>> Xuất tinh nhiều có sao không? Giải đáp #7 thắc mắc

1 tuần xuất bao nhiêu là đủ?

Xuất tinh sớm là hiện tượng gì? Những thông tin ở trên đã giúp bạn nắm được các dấu hiệu cũng như mức độ ảnh hưởng mà căn bệnh này sẽ mang lại. Vậy 1 tuần xuất bao nhiêu lần là đủ? Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, thể trạng, sức khỏe… Cụ thể:

xuất tinh sớm là bệnh gì
Tần suất xuất tinh ở nam giới sẽ khác nhau dựa theo độ tuổi, sức khỏe…
  • Đàn ông từ 20 đến 30 tuổi là nhóm đối tượng đang trong thời kỳ sung mãn, trẻ trung và khỏe mạnh nhất. Tần suất xuất tinh sẽ là 3 lần một tuần. 
  • Nam giới từ 30 đến 50 tuổi số lần xuất tinh sẽ ít hơn và vào khoảng 2 lần một tuần. 
  • Người từ 50 tuổi trở lên số lần xuất tinh giảm hẳn so với hai nhóm đối tượng trên và chỉ từ 1 đến 2 lần một tháng. 

Xuất tinh sớm là gì? Các dấu hiệu gây bệnh và ảnh hưởng như thế nào? Tất cả các vấn đề này được lý giải cụ thể thông qua bài viết trên đây. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra các tác động tiêu cực, khiến cuộc sống tình dục của các cặp đôi chịu ảnh hưởng. Để xem thêm về các giải pháp điều trị bệnh, hãy tham khảo những bài viết sau.

Tham khảo thêm:

 

 
Cập nhật lúc: 21/12/2023
hot line

Tư Vấn Miễn Cước Gọi

18001178
Loading...